The list 2019

Books of the year

Tuesdays with Morrie by Mitch Albom

Tui chỉ thực sự thấm được vài ba bài điều mà thầy Morrie nói tới, cũng dễ hiểu bởi thầy đã trải qua một cuộc đời dài đầy thăng trầm.
Tui tâm đắc cái cách thầy Morrie tự tạo ra nhưng quy định riêng của mình, tuân thủ nó chứ không phải những quy tắc và chuẩn mực mà người khác đặt ra.
Cách của thầy Morrie không phải là kiểu not giving a fuck , tui cảm thấy thầy như đủ hiểu, đủ trải để phẩy tay cho qua nhưng thứ không quan trọng với đời mình một cách lịch thiệp, không bực bội, không đao to búa lớn như thể thầy biết đời là thế đó và mọi người hẳn đều có lý do để làm thế này thế kia.
Điều quan trọng nhất không phải là vũ trụ ngoài kia xoay chuyển thế nào mà là vũ trụ nhỏ bên trong bạn ra sao.
*Tui có thói quen đặt tên cho những đồ vật yêu thích, tui đã mua chiếc Kindle mới và đặt tên nó là Morrie, như một cách vinh danh những điều thông thái mà tui học được từ việc đọc sách.

Movies of the year

Friends: The one with the proposal

Cả series Friends đã dạy tui nhiều bài học lớn, với The one with the proposal một cách tình cờ đã khiến tui nhận ra rằng:

Sẽ có 3 level mà bạn có thể đi qua trong việc yêu thương một ai đó.

Đầu tiên, bạn sẽ dành cho họ cả con tim, bạn quên đi tâm lý của đối phương, bỏ qua mọi tín hiệu, làm mọi việc “vì đối phương” nhưng thực chất là vì con tim mềm yếu của bạn. Sau đó mọi thứ đổ vỡ như vẫn thường xảy ra. Bạn ngã gục

Level thứ 2, dạn dày hơn, thực tế hơn sau những đổ vỡ ban đầu, bạn bắt đầu lý trí nhiều hơn.
Nhưng bạn cũng bắt đầu bằng lòng với thực tế xấu xí. Chấp nhận nó. Tui cảm thấy đa số mọi người sẽ dừng lại ở level này.

Level thứ 3, bạn lại mộng mơ thêm một lần nữa nhưng lần này là với tâm hồn mạnh mẽ và trái tim kiên định. Lúc này bạn đã hiểu chính mình, bạn biết mình muốn gì và đâu là cô gái (chàng trai) của đời bạn. Bạn sẽ không quan tâm rằng ai sẽ yêu ai nhiều hơn, bạn không quan tâm mình cho đi bao nhiêu ? nhận lại có xứng đáng ? bạn, một cách có ý thức, không quan tâm đến tất cả sự hợp lý của đời sống thường tình.
Bạn biết mình có trái tim mạnh mẽ và đáng tin, bạn yêu thương chân thành với một năng lượng tích cực vô cùng. Bạn biết rằng dù có thêm một lần đổ vỡ thì chim vẫn hót và bầu trời vẫn xanh trong.

Inside Bill’s Brain

Gần đây tui suy nghĩ thường xuyên hơn về mục đích sống của mình trong những năm tháng ít ỏi trên cõi đời này. Tui đã mắc những sai lầm không dễ để tha thứ và tui cũng không định cố gắng làm thế.
Tui đã xem bộ phim này để thấy Bill vẫn tươi trẻ và hăng say làm việc đến thế nào, rồi tui nhìn lại thấy ông, bà, bố , mẹ mình đã trở lên buồn bã và đơn điệu ra sao lúc về già. Tui quả thực không nghĩ mình sẽ chịu được nỗi buồn bã ấy.
Tui sẽ cố gắng thật nhiều trong nhưng năm tiếp theo để đủ tâm thế và tài lực làm những chuyện lớn hơn, giải quyết những vấn đề phức tạp hơn, giúp đỡ được nhiều người hơn.
Quan trong hơn, tui vẫn chưa tìm được thứ công việc làm mình hạnh phúc trọn vẹn mỗi ngày và tui thực sự muốn tìm ra nó. Bắt đầu từ năm 2020 tui sẽ thử làm thêm một số lĩnh vực khác. Dù muộn nhưng cũng thật may mắn vì tui đã đủ điều kiện tài chính để bắt đầu.

Songs of the year

Daddy by Coldplay

Album mới  Everyday Life của Coldplay quả thực hết sức tuyệt vời, bạn nên nghe dù có là fan của họ hay không.
Bản thân tui thấy nghe album này lúc hoàng hôn khi bạn đeo tai nghe đi dạo là một trải nghiệm tuyệt vời.

Mascara by Chillies x BLAZE

Ngay lời hát đầu tiên đã khiến tui nhói lòng…

2020 todo list

  1. Mua ngôi nhà đầu tiên – minimal and smart home
  2. Gây dựng themoress trở thành một minimal company
  3. Dùng mạng xã hội nhiều hơn
  4. Get m******

A nature, universe, science, music, love lover

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bitnami